ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย

เพิ่งดูซีรีย์จบไปเมื่อสักครู่นี้เอง ภายหลังได้ยินเกียรติศักดิ์มาครู่หนึ่ง ผลที่เกิดคือ… ในเวลานี้ยังหลงอยู่ในฉันซูอยู่เลยจ๊ะ ^////^
ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราจะขอเล่าครั้งละข้อเลยว่าพวกเราถูกใจอะไร แล้วก็เพราะเหตุใดอยากที่จะให้ทุกคนมองนะคะ (ไม่มีสปอยจ้ะ อ่านได้เลย)
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย 1-1
1. เรื่องราว
ผู้ใดกันแน่บอกเรื่องนี้สายวาย เลยตั้งธงว่าจะไม่เข้ามามองเด็ดขาด พวกเราบอกเลยว่าคุณกำลังพลาดซีรีย์ที่ดีเยี่ยมๆเรื่องนึง เรื่องราวของปรมาจารย์ลัทธิมารชักชวนติดตามมากมายเลยจ้าขา พวกเรานี่ลุ้นตลอดระยะเวลา บางช่วงบีบหัวใจเหลือเกิน ดราม่ากันจนกระทั่งพวกเราร้องไห้ตามไปหลายตอน ส่วนเรื่องพลังภายในนี่พวกเราก็ยกให้จีนอยู่แล้วเพราะว่าเป็นงานถนัดพี่จีนเค้า ทั้งหมดทุกอย่างเลยออกมาดี โลเคชั่นที่ถ่ายทำก็งามมากมายด้วย ซีจีสถานที่ก็เริ่ส (พวกเราถูกใจท่าเรือสัตตบขี้เหนียวชที่สุดเลย งามแล้วก็มองแพง)
2. ความวาย
เรื่องนี้ไม่ได้วายเบอร์แรงแบบที่คุณคิดจ้ะ เพราะว่าถ้าหากเอ่ยถึงความวายจ๋า พวกเราบอกเลยว่าพวกเราเองก็ไม่ใช่สายนั้น พวกเราเองยังรับความแรงเบอร์สิบแบบที่ซีรีย์วายอื่นๆไม่ไหวเลย 55 แต่ว่าพอเพียงมาดูเรื่องนี้ บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์” จ้ะ มันพอดิบพอดี ไม่น่าชัง แล้วก็ลงตัวมากมายๆดีย์จนกระทั่งพวกเราลืมไปเลยว่าเรื่องนี้มันไม่มีนางเอก ถ้าหากไปอ่านนิยายหรือการ์ตูน บางทีก็อาจจะวายเบอร์แร๊งงงัน พวกเราน่าจะยังรับไม่ไหว น่าจะเนื่องจากพี่จีนมึงกลัวซีรีย์โดนแบนด้วยล่ะจ้ะ มันเลยได้มาแบบกึ่มๆละมุนๆประเภทที่ว่าถ้าหากคุณไม่ใช่สายวายก็มองได้ แต่ว่าถ้าหากคุณเป็นสายวายอยู่แล้ว ก็จิ้นฟินจิกหมอนขาดก็ได้เลยตามความสะดวก 55
3. การเคสติ้งดาราหนัง
อันนี้พวกเราจำต้องปรบมือให้เขาเลย ป๋อจ้าน (วั่งจีแล้วก็เว่ยอิง) เคมีได้ทะลุเพดานไปเลยจ๊ะ น้องแสดงดีเยี่ยม สองคนนี้สามารถสื่อความรู้สึกทะลุผ่านจอออกมาถึงพวกเราได้โดยที่เค้าแค่ยืนมองหน้ากันจ้ะ บ้าจริงเชียว คุณสุภาพสตรีทั้งหลายแหล่ คุณจำต้องเข้ามามองความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องเค้านะคะ คุณความดีของเรื่องนี้ ทำให้พวกเราทราบว่า การแสดงออกของความรัก ความปรารถนาดีที่มีต่อกัน มันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกล่าว จำต้องเดินมากมายอด หรือจูบอะไรทำนองนั้นเลย เอาแค่มองตากัน ก็เข้าใจแล้วว่าประสงค์ดี เข้าใจแล้วว่านึกถึง เศร้าหมอง แล้วก็เป็นห่วงแค่ไหน แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ใช่แค่สองคนนี้ แต่ว่าผู้อื่นก็สวยนุ่มนวลไปหมด คุณจะเป็นสุขมากมายๆแน่ๆจ้ะ
4. เพลง
ซีรีย์ดี เพลงก็จำต้องเพราะว่าจริงมั้ยขา เพลงเรื่องนี้เพราะว่าทั้งเรื่องเลยจ๊ะ หลายๆเพลงนี่เอามาเปิดฟังก่อนนอนสบายแน่นอน ทำพวกเรายิ่งอิน โดยยิ่งไปกว่านั้นเพลงธีมของเรื่องที่ชื่อ 无羁 Wu-ji (ปราศจากจองจำ) พวกเราไปเจอเวอร์ชั่นขลุ่ยจีนมาจาก Youtube เวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่ Original ที่เปิดในเรื่อง แต่ว่าประทับใจมากมาย อยากที่จะให้ทดลองฟังกันจ้ะ ส่วนตัวเรา พอเพียงโน๊ตตัวแรกขึ้น น้ำตาไหลออกมาเลย ทดลองฟังมองนะคะ
5. ข้อคิด
ส่วนตัวเรา สิ่งที่พวกเราได้จากเรื่องนี้คือ มนุษย์เรานั้นเลือกเกิดไม่ได้จ้ะ แต่ว่าพวกเราเลือกที่จะเป็นไปได้ พวกเรามีสิทธิ์เลือกแล้วก็ตัดสินใจได้อย่างอิสระเสรีว่าพวกเราต้องการทำ หรือต้องการเป็นแบบไหน แล้วก็มิตรภาพก็สามารถเกิดได้กับคนทุกชนชั้น ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีอะไรที่ปิดกั้นสิ่งนี้ได้ ขอแค่พวกเราเปิดใจและไม่อคติต่อกันจ้ะ
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย 1-2
จบไปแล้ว 5 ข้อสำคัญๆที่พวกเราคิดได้ สำหรับคนที่กำลังมองหาซีรีย์มอง พวกเราแนะนำมากมายๆจ้ะ มีใน Netflix ด้วย Subtitle ก็แปลดีเยี่ยม
ดูเถอะจ้ะ มี 50 ตอน เหมือนจะมากมายนะ แต่ว่าเอาจริงเอาจังแว้บเดียวเท่านั้นล่ะ 555

ส่วนตัวเรา ..พวกเราไม่ได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างนี้มานานแล้ว ยิ่งระยะนี้เครียดมากมาย ทั้งเรียนไปดำเนินการไป พวกเราเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่ง แต่ว่าเรื่องนี้ทำให้พวกเราเป็นสุข ช่วยระงับความเครียด แล้วก็พาพวกเราออกมากจากชีวิตจริงได้พักใหญ่ 555 ถึงแม้ว่าพวกเราเกือบจะไม่มีเวลาหายใจ แต่ว่าพวกเราก็ยังสามารถพาตัวเองไปเวียนวนอยู่แถวท่าเรือสัตตบขี้เหนียวชแล้วก็เขาฉันซูได้ บ้าจริง!!

สำหรับแฟนคลับวาย รวมทั้งเพื่อนพ้องพวกเราที่เชียร์ให้พวกเรามองเรื่องนี้มาตลอด.. ในเวลานี้พวกเราเริ่มเข้าใจพวกท่านแล้วจ้ะ ว่า #ป๋อจ้าน มันร้ายแรงขนาดไหน อย่างไรพวกเราขอพายเรือวนๆอยู่บริเวณนี้ก่อนนะคะ ถ้าหากไม่ติดอะไร บางทีก็อาจจะได้ตามพวกท่านไปเร็วนี้ๆนี้แน่ๆ (กลัวใจตัวเองมากมายจ้ะในเวลานี้ เพราะว่ามันดีต่อหัวใจเหลือเกิน )

ผู้ใดกันแน่มีความคิดเห็นดีๆเพิ่มเติม ต้องการชักชวนเพื่อนพ้องให้มาดูเรื่องนี้ ช่วยเหลือกันขายของได้เลยค่า
ขอบคุณที่อ่านจนกระทั่งจบน้า

The Untamed

ปรมาจารย์ลัทธิมาร