Spider Man : Far From Home

 

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

ในฐานะหนังร่วมจักรวาล Marvel จัดว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐานขอรับ มองสนุก แอคชั่นดี แม้กระนั้นถ้าเกิดมองในฐานะหนังปกติเรื่องนึง ผมมองว่า FFH คือหนัง Coming Of Age ที่เล่าเรื่องการเจริญเติบโตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้เข้มข้นและก็ขยี้อารมณ์เจริญในระดับนึงเลย พูดง่ายๆคือหนังมีอะไรที่น่าดึงดูดกว่าหนังที่ผ่านๆมาของ Marvel ขอรับ
เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่มานะหนีจากภาระหน้าที่ของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักผ่อนที่ยุโรปกับเพื่อนๆที่สถานที่เรียน แม้กระนั้นแล้วทริปพักผ่อนของเขาก็ถูกพรากไปกลางทาง เมื่อ นิค ฟิวรี่ ผู้มักจะทำลายช่วงเวลาดีๆของทุกคนด้วยแผนปกป้องโลกของเขาแสดงตัวออกมาเพื่อจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานดินแดนยุโรป

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-1

ถ้าเกิดคุณถูกใจภาคแรก หรือว่าเป็นแฟนหนัง Marvel ขอบอกว่าประเด็นนี้ห้ามพลาดขอรับ เป็นหนังที่มีอะไรมากกว่าแอคชั่นแน่ๆ
แน่ๆขอรับว่าผมก็ไม่ได้ชื่นมื่นภาคแรกอะไรมากขนาดนั้น(คือก็ถูกใจอยู่ แม้กระนั้นเพียงพอมาดูซ้ำแล้วก็ไม่ได้สนุกเท่ารอบแรก) ภาคแรกมันก็สนุกแหละขอรับ เรื่องการเติบโตก็เล่าได้โอเค แม้กระนั้นในด้านแอคชั่น CG หรือในด้านบท ยังคงอยู่ในระดับธรรมดาของ Marvel แต่ว่าภาคนี้ผมว่าหัวข้อหนังก็ยังถือประเด็นการเติบโตมาเล่าอยู่ แม้กระนั้นผมว่าภาคนี้หนังเล่าเจริญและก็มุ่งมั่นกว่าภาคแรกขอรับ ถึงหนังจะไม่ได้หม่นหมองอีโมเท่า Endgame แม้กระนั้นผมก็ยังสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นของเส้นเรื่องและก็บทหนังได้ จำเป็นต้องขอยกย่องทีมเขียนบท Chris McKenna และก็ Erik Sommers อีกทั้งผู้กำกับการ Jon Watts ยังคุมหนังได้เก่งขอรับ หนังมีทิศทางที่น่าดึงดูดและก็เล่าเรื่องสมูธดี จัดว่าเก่งขอรับ
ผมว่าส่วนหนึ่งส่วนใดที่หนังดีเป็นเนื่องจากอิทธิพลของ Endgame ขอรับ ด้วยเหตุว่าหัวข้อนั้นมันทำเรา down มาก แล้ว FFH ก็ใช้หัวข้อของหัวข้อนั้นมาผสมปะปนน้อย ทำให้มันมีผลทางอารมณ์ของเราขอรับ ดูแล้วรู้สึกสงสารปีเตอร์ไม่น้อยเลย แม้กระนั้นดวงใจนึงก็ต้องการจะเดินเข้าไปในจอแล้วบอกปีเตอร์ว่าให้รู้จักโตได้แล้ว “เนื่องจากถ้าเกิดโทนี่มาเห็น เขาคงเสียใจมาก”

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-2

ในด้านความมันส์ความลุ้นภาคนี้จัดเต็มกว่าภาคที่แล้วขอรับ เนื่องจากภาคที่แล้วผมค่อนข้างจะผิดหวังกับแอคชั่นในช่วงท้าย แม้กระนั้นภาคนี้ผมดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าปีเตอร์น่าจะตรากตรำ และก็ทุกฉากมันมองสนุกและก็สดใหม่ดีขอรับ
ส่วนที่ผมถูกใจมากที่สุดในภาคนี้คือนักแสดงขอรับ มันมีความก้าวหน้าที่น่าดึงดูดตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ผมว่าผมถูกใจปีเตอร์ภาคนี้มากกว่าภาคที่แล้วนะ ผมว่าภาคนี้ปีเตอร์มองมีทัศนคติที่โตขึ้น เนื่องจากเขาน่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวกับโทนี่มาเยอะแยะ เพียงพอไม่มีโทนี่แล้วเขาก็จำเป็นต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเขาสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ สามารถตกลงใจอะไรได้โดยไม่ต้องขอผู้ใหญ่อีกแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบกพร่องบ้างแม้กระนั้นผมว่าโทนี่น่าจะให้อภัย เนื่องจากคนเรามีบกพร่องกันได้ขอรับ เราแค่จำเป็นต้องเรียนรู้และก็สู้ถัดไป มิสเตอร์ริโอก็เท่ห์กว่าที่คาดไว้จำนวนมาก ส่วนตัวละครอื่นๆก็ยังน่าดึงดูดอยู่ขอรับ เพียงแต่ว่าปีเตอร์จะเด่นกว่าคนอื่นหน่อย สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม 1-3

ผู้แสดงเล่นดีทุกคนขอรับ ดนตรีของ Michael Giacchino ดีแล้วขอรับ CG ผมว่ายังคงเนียนตาอย่างเดิม แม้กระนั้นผมว่าถ้าเกิดคนไหนหวังว่ามันจะสนุกมากๆๆๆๆแบบภาคเก่าๆของ Raimi คงจำเป็นต้องปรับความเข้าใจใหม่ครับผม เพราะเหตุว่าภาคนี้เน้นนักแสดง แอคชั่นรองลงมา และก็ติดหน้าด้วยคำพูดตลก(ที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ) และก็ถ้าเกิดคนไหนที่ถูกใจหนัง Coming Of Age เนี่ย ผมว่า FFH เป็นหนัง Coming Of Age ที่น่าดึงดูดอีกประเด็นนึงเลย และก็ถ้าเกิดคนไหนเป็นแฟน Marvel ก้สามารถดูหนังได้สนุกขอรับ เนื่องจากผมว่ามันยังสนุกคุ้มกับค่าตั๋วอยู่ดี สำหรับผม ผมถูกใจมากขอรับ ไม่ได้ถูกใจแค่แอคชั่น แม้กระนั้นถูกใจทั้งยังเรื่องราวและก็นักแสดงทุกตัวเลย
คะแนนเฉลี่ยรวม : 9.5/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรมอง

Spider Man : Far From Home 

สไปเดอร์ แมน : ฟาร์ ฟรอม โฮม