จอห์นวิค3

ด้วยค่าหัว 14 ล้านจากสภาสูง เนื่องมาจากเขาได้แหกกฎกลาง โดยการฆ่าคนภายในพื้นที่อพาร์เม้นท์ของ Continental และยิ่งผู้ที่เขาฆ่าเป็นสมาชิกขั้นสูง เขาก็เลยต้องสู้และฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางหลบซ่อนออกมาจากเมืองนิวยอร์ก และหลบซ่อนจากมือสังหารทั่วโลกให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาต่อจากภาคก่อนทันที และนี่คงแปลงเป็นสูตรสำเร็จนอนสต็อปจากจักรวาลนี้ไปแล้ว ทำให้คนดูมีความคิดว่าน่าติดตามต่อเนื่องแบบไม่ต้องมีเอนเครดิตทิ้งท้ายใดๆทั้งสิ้น เรื่องเริ่มขึ้นจากตอนจบภาคก่อน เป็นตอนในช่วงเวลาที่คงเหลือก่อนที่จะคำบัญชาเปิดบัญชีล่า John Wick จะเริ่มขึ้น ซึ่งหนังใช้คำว่า “อัปเปหิ” เพิ่มเข้ามา ก็คือการที่จอห์นถูกตัดขาดจากองค์กรโดยสภาสูง ห้ามคนใดกันแน่ให้ความให้การช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น หนังยังจุดโฟกัสไปที่เจ้าตูบที่จอห์นพามาด้วย แสดงให้เห็นว่าสุนัขที่จอห์นเลี้ยงไว้เป็นตัวแทนเมียที่ตายไปยังมีความจำเป็นกับแก่นเรื่องอยู่ (แม้ว่าจะคนละตัวกับตัวแรก) จอห์นกับสุนัขบากบั่นหาทางหลบซ่อนไปจากนิวยอร์ค ท้ายที่สุดจอห์นก็เลือกฝากสุนัขไว้กับคอนว่ากล่าวเนลทอลอีกที โดยมีพ่อบ้านของอพาร์เม้นท์รับไว้ และจุดเล็กๆนี่เองก็ทำให้พวกเรามองเห็นแล้ว

ภาคนี้ จอห์นวิค3นอกจากผู้แสดงนำชายจอห์นวิคแล้ว ก็ยังมีตัวละครใหม่ “โซเฟีย” ที่เล่นโดย Halle Berryศิลปินสาวนักบู๊เจ้าบทบาท ที่ส่งผลงานมาก่อนแล้วหลายเรื่อง ซึ่งมาในลุคลักษณะเดียวกันกับจอห์นวิคคือ ยอดเยี่ยมมือสังหารผู้ถอนตัวจากแวดวง และก็รักสุนัขสุดๆเช่นกัน ซึ่งเจ้าตูบของโซเฟียก็เป็นพันธ์อัลเซเชียน 2 ตัว ถูกฝึกหัดคิวบู๊มาอย่างดี ทำให้ฉากการต่อสู้ 2 คนกับ 2 ตัว ลุยฆ่ายกกลุ่มกลางเรื่องเพราะเหตุว่าเงื่อนสุนัขๆลักษณะเดียวกันกับหน้าจอห์วิค พร้อมประโยคเคยปากจากภาคแรก “มันไม่ใช่แค่สุนัข” เป็นอะไรที่เรียกว่ามันส์สุดๆขโมยซีนและน่าจดจำมากฉากหนึ่งในจักรวาลเรื่องนี้เลยทีเดียว ถึงจะโดดเด่นมาก แต่โซเฟียก็เป็นเพียงแค่นักแสดงหนึ่งในการขยายเงื่อนของเรื่องราว หนังพาคนดูมาค้างเติ่งและตัดไม่ให้มองเรื่องราวของเธอต่ออย่างน่าเสียดาย ซึ่งทำเป็นภาคแยกอีกเรื่องก็ยังได้เลยครับ

John Wick 3 : John Wick – Parabellum

จอห์น วิค – แรงกว่านรก 3