john wick 2

จอห์น วิค เป็นผู้แทนของผู้ที่หมดไฟ หมดกำลังใจรวมทั้งท้อใจ ในมุมของผม จอห์น วิค เป็นวีรบุรุษรวมทั้งเป็นตัวแทนคนภายในช่วงปัจจุบัน มีหนังวีรบุรุษจำนวนมากแม้กระนั้นก็เป็นมุมวีรบุรุษที่โร่ไปช่วยบุคคลอื่นแม้กระนั้นพี่จอห์นเนี่ย ไม่ได้ทำเพื่ออะไรเลยนอกจากทำเพื่อตนเอง พร้อมยิงทุกคนที่เข้ามาขวางกลยุทธ์ของเขา มีสถิติว่ายิงไป 400 กว่านัด ตายไป 200 กว่า เฉลี่ยแล้วรับกระสุนกันไป 2-3 นัด ไม่รู้จักเรียกว่ามือโปรฯได้ยังไงถ้าเกิดยิงกดไปขนาดนี้นี่เรียกบันดาลความโมโหแล้ว ไม่ต้องพูดถึงตัวประกอบที่โดนหักแขนหักขากับโดนของมีคมอีก นี่มันมหกรรมการระบายอารมณ์ชัดๆ john wick 2

ตามจริงเอ็งหมดใจจะดำเนินการไปแล้วเนื่องจากสูญเสียคนรัก เหลือเพียงความปรารถนาเล็กๆให้พอเพียงมีชีวิตต่อ เมื่อความปรารถนาท้ายที่สุดโดนพรากไปก็กระตุ้นให้เกิดอาการฟิวขาดกระทั่งจำเป็นต้องออกไปยิงกระหน่ำแก้เผ็ด

หลายครามนุษย์เราผูกตนเองกับข้าวของหรือ จมอยู่กับสมัยก่อนโน่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตพวกเราไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ดังมือปืนอับโชคคนนี้ที่จมอยู่กับคนรักที่ไม่มีวันกลับมา เขาผูกตนเองกับความทุกข์ทรมานรวมทั้งยึดบางสิ่งเอาไว้อย่างเหนียวแน่นแม้กระนั้นไม่มีสิ่งไหนจะมั่นคงอยู่ได้ตลอดไป ถ้าเกิดโน่นไม่ใช่พระผู้เป็นเจ้า ถ้าเกิดพวกเราทำแบบเดียวกับเขาวันหนึ่งที่สิ่งนั้นจำเป็นต้องจากไป พวกเราอาจจะกลายเป็นเสมือนคนวิกลจริตระห่ำที่รังแกทุกอย่างรอบๆตัวก็ได้นะ

เคยเป็นไหมขอรับ ทุกๆวันนี้รู้สึกกดดันจากที่ดำเนินการ จากสังคมที่อยู่ เพื่อนฝูง ครอบครัว ต้องการจะเทกับทุกความเชื่อมโยงแม้กระนั้นทำไม่ได้ เนื่องจากเทไม่ได้จริงๆรู้ดีว่าอึดอัดในสถานที่สำหรับทำงานแม้กระนั้นก็จำเป็นต้องทน อ่อนล้ากับบางบุคคลแม้กระนั้นก็หาทางออกไม่ได้ ทนๆอยู่ไป กระทั่งลืมเป้าหมาย ปราศจากความรักต่อหน้าที่หรือความเชื่อมโยง ความกดดันที่ไม่อาจจะระบายออกได้นี้มีเพียงความปรารถนาบางอย่างให้พวกเราพอเพียงทนอยู่ได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดความปรารถนานั้นถูกพรากไป ก็จะมี จอห์น วิค 3 4 5 6 ….100 โผล่มาให้มองเห็นในสังคมเป็นระยะๆ

John Wick 2 : Chapter 2

จอห์น วิค – แรงกว่านรก 2