ก็อตซิลล่า

godzilla

ก็อตซิลล่า กล่าวชื่อนี้มาคงจะไม่มีใครไม่รู้ เพราะมันกล่าวได้ว่าเป็นตัวละครที่แปลงเป็นพล็อตโคตรอมตะไปแล้ว รีเม้กกันมาไม่รู้เรื่องกี่สิบภาค ทั้งยังเมะยุ่น ทั้งยังภาพยนตร์ฝรั่ง นานัปการดีไซน์น่าขยะแขยง มีตั้งแต่ตัวสูงเท่าบ้านสองชั้น จนกระทั่งไปถึงตึกระฟ้า เว่อร์วังไม่แพ้สเกลพลังระดับเผาผลาญเมือง !

ตอนนี้ในปี 2019 น้องก็อตก็กลับมาผงาดอีกที ภายหลังโชว์มาดดารานำชายไปในภาคที่แล้วปี 2014 เพียงแต่ตอนนี้มิได้มาตัวเดียว แต่ขนทัพสัตว์เทพคู่แข่งขันสายแครี่ มาดันเลนแข่งกับก็อตซิลล่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ฉากตบกันจะอลังแค่ไหน ฝั่งทหารจะต่อกรอย่างไร อีเด็กคนนั้นคือใคร จะต้องติดตามดูในโรงกันเอาเอง

จุดขายหนัง
ยอมรับเลยคะว่าปูเรื่องได้น่าติดตาม เชื้อเชิญสงสัยในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของหนัง มีการเกริ่นถึงเหตุภาคแรก พาพวกเราไปเห็นหน่วยงานที่เข้ามาจัดการเรื่องตัวประหลาด อย่าง Monarch แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือชนิดพิเศษที่มีบทบาทในหนัง รวมถึงเรื่องราวเบื้องหลังครอบครัวของดารานำชาย

เป็นหนังที่มีเรื่องมีราวราว มีการวางแผนต่างๆนานา มิได้โหวกเหวกก็โชว์ซีจี โชว์ตัวประหลาดมาตบกันทั้งยังเรื่อง ถึงจะทำให้ความอินพวกเราเทไปทางฝั่งมนุษย์มากกว่า ราชาตัวประหลาดตามชื่อหนัง แต่ก็รู้สึกว่าเป็นการแหวกแนวที่ดีนะ มองมีกลเม็ดเด็ดพรายไม่บ้าพลัง แต่แค่ฉากบวกน้องก็อดมันยังไม่มากมายสาแก่ใจ

godzilla 1-1

ชอบการออกแบบตัวประหลาดตัวต่างๆทำได้เรียลสมจริงสมจัง แล้วก็มองน่าขยะแขยง แล้วก็น่าเคารพในเวลาเดียวกัน น้องก็อดพวกเราบางทีก็อาจจะเคยชินรูปร่างมันไปแล้วเลยมองไม่ประหลาดตา แต่ตัวอื่นๆนี่แอดว่าเสมือนเป็นตัวแทนเทพเทวดาต่างๆที่รักษาสมดุลธรรมชาติของโลกไว้ แถมแต่ละตัวก็มีอัลติเตียนที่โคตรอลังในแบบของตนเอง แล้วก็ลีลาการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

การแสดงโดยรวมออกจะดี ถึงบทจะไม่ส่งมาก แต่ทุกคนก็ยังรีดการแสดงออกมากันเต็มฝีมือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝั่งครอบครัวดารานำชาย เล่นซีนดราม่าได้เข้ากล้องดีมาก พวกทหารก็มองจริงจังเสมือนกำลังวางแผนรบอยู่จริง มีการผลักให้ผู้แสดงประเทศญี่ปุ่น จีน ร่วมในบทบาทสำคัญด้วย คงจะกะขายตลาดโซนเอเชีย

หนังอัดซีจีมาแรงระดับเทพเทวดา สายฟ้ากิโดร่างามสว่างยอดเยี่ยม เปลวสีฟ้าน้องก็อดมองมีพลัง สู้กันตึกระเบิดเป็นแถบ คลื่นชนตูมตามสาแก่ใจ อัลติเตียนโคตรโก้เก๋ ออกแบบแสงสีแต่ละฉากได้งามมาก ถึงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะไปอัดกันอยู่ครึ่งชั่วโมงด้านหลังของหนังจนกระทั่งมองตาลายก็เถิด มาช้าดีกว่าไม่มา

ชอบตรงที่หัวข้อนี้ไม่มีใครที่เป็นดารานำชาย ทุกคนพร้อมใจกันกันต่อสู้ ทุกคนมีบทบาทมีส่วนช่วยในมหันตภัยคราวนี้ ถึงเหตุผลที่เกิดเรื่องมันจะกาวๆไปสักนิด แต่เอาน่ะ ก็ยังนับว่าโอเคกว่าหลายเรื่องที่แนวเดียวกัน

godzilla 1-2

ข้อด้อยหนัง
ดราม่าแล้วก็เรื่องราวทางฝั่งมนุษย์ยัดเข้ามาเยอะแยะ จนกระทั่งมันไปเบียดสิ่งที่เป็นจุดขายสุดๆของหนัง อย่างก็อดซิลล่าตบกับกิโดร่า ธีมหนังมันเลยเลื่อนลอย หลุดไปทางแนวการรบทหาร ยัดเรื่องราวครอบครัวดารานำชาย โชว์พาวองค์มือ Monarch ที่มีสาขาอยู่ทั้งโลก ทำเอาน้องก็อดข้าเป็นตัวประกอบไปเลย

การเปลี่ยนฉาก ตัดต่อซีนช่วงชุลมุนเชื้อเชิญเวียนหัวมากๆยิ่งผสมกับเอฟเฟคซีจีที่มองโคตรสิ้นเปลือง แล้วก็แสบตา กล่าวจริงๆว่าบางฉากมองไม่ค่อยรู้เรื่องเลย มันงงงันไปหมดว่าใครอยู่ไหนใครทำอะไร มีดูรู้เรื่องสุดก็ตอนก็อดตบกับกิโดร่าด้านหลังเรื่อง ไม่ใช่ว่าหนังประพฤติดีขึ้นนะ แต่ตัวมันใหญ่เลยชัด 555

แรงบันดาลใจผู้แสดง แล้วก็ความสมเหตุสมผล อยู่ในระดับพินาศ ไม่ต้องไปนั่งคิดให้ปวดศีรษะว่าเพราะเหตุใดไอนี่ทำแบบงี้วะ คิดอะไรของเมิงเนี้ย เหตุผลรองรับมันกำปั้นทุบดินมาก ไม่น่าเชื่อตามเลยว่าเป็นความจำเป็นจะต้องทำ เสมือนโลกมันสงบเกินความจำเป็น เลยหาเรื่องใส่ตัวเล่นจนกระทั่งคนทั่วทั้งโลกตกระกำลำบากกับไปหมด แถมยังมีการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่ไม่ยอมทดลองอีกหลายวิธีที่ควรทำได้

คะแนนรวม 7/10

Godzilla

ก็อตซิลล่า